Máy phun sương là gì?

Máy phun sương là loại máy bơm chuyên dùng để phun sương, nó khác hẳn các loại máy bơm nước thông thường. Dạng máy bơm tăng áp lực nước giúp cho lực nước của nước qua ống dây dẫn tăng lên gấp nhiều lần để tạo hiệu ứng phun sương mù mịt qua các đầu béc phun sương.

Nguyên lý hoạt động của máy phun sương

Máy phun sương không phải là máy bơm nước, nó tạo lực nén ly tâm khi có nguồn nước cấp vào làm cho áp lực nước khi đi ra từ máy bơm phun sương tăng lên rất nhiều lần, nước đi ra từ máy bơm được chạy qua dây dẫn pe 8 ly (dây ống đồng), sau đó đến các béc phun sương và tạo ra hơi sương mù mịt.

Máy phun sương gồm những gì?

Máy phun sương là tên gọi chung cho các loại máy bơm phun sương, những để lắp đặt hệ thống máy phun sương chúng ta cần một số thiết bị phun sương kèm theo như: Dây PE 8ly, béc phun sương, bình lọc thô, nếu cần lắp phun sương tự động bạn cần thêm van khóa điện từ, ổ cắm thông minh hoặc timer hẹn giờ.

Một số bộ phun sương đầy đủ thiết bị phun sương được ưu chuộng nhất hiện nay

Bộ phun sương 5 béc

Trọn bộ máy phun sương Daehan Hàn Quốc 5 béc phun dùng làm mát, ngăn bui, tưới cây, tạo ẩm, tạo cảnh hiệu quả cao cho các quán cafe, sân vườn, nhà ở, trang trại,…

 • Máy phun sương DH-6017 (Daehan Hàn Quốc).
 • Adapter 24V
 • 5 béc phun + đế đồng.
 • 10m dây nhựa PE 8ly.
 • Bình lọc nước + ruột lọc + Răng 21/8 + Pad treo.

Bộ phun sương 10 béc

Trọn bộ máy phun sương Daehan 10 béc phun làm mát

 • Máy phun sương DH-6017 (Daehan Hàn Quốc).
 • Adapter 24V
 • 10 bec sương + đế đồng.
 • 40m dây nhựa PE 8ly.
 • Bình lọc nước + ruột lọc + Răng 21/8 + Pad treo.

Bộ phun sương 15 béc

Trọn bộ máy phun sương 15 béc phun DH-6017

 • 1 máy bơm DH6017, 2 ren đồng 8 ly và nguồn 24v.
 • 14 béc phun đế đồng ngang.
 • 1 béc cuốc đế đồng.
 • 20m dây nhựa PE 8ly.
 • 1 bình lọc, ren đồng 21/8 và pad treo.

Xem thêm nhiều mẫu: Combo máy phun sương trọn bộ

Ứng dụng làm mát bằng phun sương

Hệ thống phun sương là một giải pháp làm mát hiệu quả tiết kiệm chi phí cho nhiều ứng dụng. Khi xét về ứng dụng, giá cả, và mức độ hiệu quả cao thì máy phun sương được xếp chọn là vua trong ngành làm mát ở không gian ngoài trời với diện tích lớn mà không bất cứ một thiết bị nào có thể thay thế

Làm mát khu dân cư bằng phun sương

Nhiều người không thể tận hưởng khu vực sân trong hoặc sân của họ trong cái nóng của mùa hè. Vật nuôi và cây trồng bị thiệt hại do nắng nóng gay gắt. Khách hàng cho biết, lối sống của họ đã được thay đổi hoàn toàn nhờ hệ thống làm mát ngoài trời (hệ thống phun sương). Họ không còn bị “mắc kẹt” trong nhà của họ. Vật nuôi và cây cối khỏe mạnh hơn. Bây giờ bạn có thể tận hưởng ngoài trời quanh năm.

Máy phun sương làm mát sân vườn
Máy phun sương làm mát sân vườn

Hệ thống phun sương của chúng tôi là một cách đơn giản, rẻ tiền và hấp dẫn để giảm nhiệt độ xuống 10-12 ° C ngoài trời và trong nhà mà không làm ướt.

NGUYÊN TẮC LÀM MÁT

Làm mát bằng bay hơi chịu trách nhiệm tạo ra cảm giác lạnh mà bạn cảm thấy khi một cơn gió thoảng qua làn da của bạn. Không khí làm bay hơi nước trên da của bạn, với nhiệt lượng cơ thể của bạn cung cấp năng lượng.

Bằng cách ép nước, bằng máy bơm cao áp, thông qua các vòi phun sương được thiết kế đặc biệt của chúng tôi, chúng tôi tạo ra sương mù tạo bởi những giọt nước siêu mịn với kích thước trung bình nhỏ hơn 10 micron. Những giọt nước nhỏ bé này nhanh chóng hấp thụ năng lượng (nhiệt) có trong môi trường và bay hơi, trở thành hơi nước (khí). Năng lượng (nhiệt) được sử dụng để biến đổi nước thành khí được loại bỏ khỏi môi trường, do đó không khí được làm mát.

NHỮNG LỢI ÍCH

 • Giảm nhiệt độ
 • Giảm côn trùng bay
 • Có thể mở rộng hoàn toàn
 • Hút bụi và phấn hoa
 • Hiệu ứng đặc biệt

Làm mát công nghiệp bằng phun sương

Hệ thống phun sương được lắp đặt có lợi thế to lớn trong việc điều hòa không khí cho các khu vực trong nhà lớn do lợi ích cao và giảm tiêu thụ năng lượng.

Tạo ra một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả hơn. Làm mát nhân viên, thiết bị và quy trình có thể dẫn đến nhân viên hạnh phúc hơn và thu được lợi nhuận lớn. Công nhân làm mát an toàn hơn và năng suất cao hơn. Máy làm mát lâu hơn và có thể sản xuất nhiều hơn. Nhiều quy trình cần làm mát có thể được tăng tốc bằng cách sử dụng làm mát bằng sương mù.

Máy phun sương làm mát kho xưởng
Máy phun sương làm mát kho xưởng

Điều hòa không khí cho các kho công nghiệp lớn, bao gồm cả những kho cần hoạt động với cửa ra vào và cửa sổ mở, cho đến nay là không thể với các hệ thống thông thường. Tuy nhiên, ngày nay, hệ thống phun sương trở nên lý tưởng để làm mát các khu vực rộng lớn (nhà kho công nghiệp, nhà để xe, nhà xưởng) hoặc để tiêu tán khí thải nhiệt cao từ các quy trình công nghiệp (xưởng đúc, máy móc). Hiệu ứng làm mát cũng có thể được kết hợp với kiểm soát độ ẩm để tăng năng suất trong các ngành công nghiệp cụ thể (giấy, gỗ, dệt may).

Nước được phun dưới áp lực bằng các vòi phun đặc biệt đã được cấp bằng sáng chế có khả năng tạo ra các giọt rất nhỏ, nhỏ hơn 10 micron, ngay lập tức được không khí hấp thụ mà không làm ướt bề mặt và các vật thể bên dưới. Kết quả rất đáng kể: chi phí lắp đặt và vận hành thấp, hiệu quả tức thì, hiệu quả làm mát chỉ nằm ở những khu vực quan tâm, khả năng lắp đặt trong môi trường kín, nửa hở và thoáng.

CHI PHÍ TỐI THIỂU

Khía cạnh quan trọng của hệ thống phun sương là chi phí rất hạn chế nếu so với điều hòa công nghiệp truyền thống. Cài đặt dễ dàng và nhanh chóng vì hệ thống được cung cấp theo bộ mô-đun, với ống polyamide và khớp nối nhanh. Hoặc các hệ thống phun sương được thiết kế để hoạt động với chi phí vận hành thấp và yêu cầu các yêu cầu bảo trì tối thiểu.

NHỮNG LỢI ÍCH

 • Tăng năng suất tổng thể của nhân viên
 • Điều hòa không khí tại các khu vực được quan tâm tại chỗ
 • Kiểm soát bụi, khí, khói và các khí thải độc hại khác
 • Giảm nhiệt độ ngay lập tức
 • Chi phí lắp đặt giảm 75%
 • Tiết kiệm năng lượng đáng kể
 • Bảo trì dễ dàng và không tốn kém
 • Giảm căng thẳng nhiệt

Làm mát & tạo ẩm trong nhà kính bằng phun sương

Hệ thống phun sương được sử dụng với những lợi thế to lớn để giữ khí hậu phù hợp bên trong nhà kính ở bất kỳ kích thước nào.

Phun sương làm mát vườn lính
Phun sương làm mát vườn lính

Hệ thống phun sương (hoặc hệ thống sương mù) đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát khí hậu nhà kính. Hệ thống phun sương cũng được sử dụng với những lợi thế to lớn là giữ nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong môi trường, trong điều kiện thông gió cưỡng bức hoặc tự nhiên. Vào mùa hè, sương mù bay hơi nhanh sẽ làm mát nhà kính do nguyên tắc làm mát bay hơi, đồng thời làm ẩm môi trường trong trường hợp độ ẩm tương đối thấp. Trong suốt mùa đông, hệ thống giữ tỷ lệ độ ẩm chính xác ngăn ngừa sự mất nước của cây trồng do hệ thống sưởi gây ra. Môi trường do hệ thống của chúng tôi tạo ra là thích hợp cho các loại cây trồng mỏng manh nhất (ví dụ: trồng cây non, trồng cây nhiệt đới và cây đang ra hoa), nơi không thể sử dụng các phương pháp phun truyền thống như phun tiêu chuẩn.

Hệ thống sương mù hoạt động trên áp suất 1000 PSI (70 Bar) và nó được thiết kế để tạo ra những giọt nước có đường kính nhỏ hơn 5-10 micromet, đối với kích thước cá lùn của chúng, chúng vẫn lơ lửng trong không khí trong một thời gian dài tạo ra hiệu ứng sương mù.

Thông thường, tất cả những người trồng trọt đều gặp vấn đề về độ ẩm thấp và nhiệt độ cao. Các vấn đề nghiêm trọng xảy ra khi độ ẩm trong môi trường nhà kính giảm xuống dưới 30% RH. Cây sẽ bị ảnh hưởng và thường làm chậm hoặc tạm dừng quá trình phát triển. Trên thực tế, nhiều nhà kính trong điều kiện khô cằn phải đóng cửa trong những tháng mùa hè cho đến khi nhiệt độ môi trường giảm xuống mức có thể chấp nhận được.

HỆ THỐNG CHI PHÍ THẤP

Chi phí rất thấp của hệ thống của chúng tôi là một khía cạnh quan trọng của máy phun sương trong nhà kính, nếu so sánh với các giải pháp khác để kiểm soát khí hậu. Chi phí năng lượng thấp, lắp đặt đơn giản và nhanh chóng, xem xét rằng các hệ thống được cung cấp trong các giải pháp khác nhau hoặc Bộ dụng cụ tự làm, hoặc bằng các giải pháp đơn giản của khớp nối nhanh. Hệ thống của chúng tôi được thiết kế để hoạt động với chi phí rất thấp và bảo trì tối thiểu.

NHỮNG LỢI ÍCH

 • Tăng năng suất chung của nhà kính
 • Tăng tốc độ phát triển của cây
 • Giữ mức độ ẩm không đổi
 • Tiêu thụ nước thấp hơn cho việc tưới tiêu
 • Trồng cây sinh sản trong nhà kính
 • Thích hợp cho việc rải hóa chất (phân bón, thuốc diệt côn trùng).
 • Cần ít độ ẩm hơn
 • Vi khí hậu chính xác trong bất kỳ mùa nào
 • Cần ít bóng hơn

Làm mát gia súc bằng phun sương

Các loài chim và động vật, giống như con người, hạnh phúc và năng suất hơn khi cảm thấy thoải mái. Phun sương làm giảm căng thẳng nhiệt và tăng năng suất.

Phun sương giúp giảm căng thẳng nhiệt cho tất cả các loại gia cầm . Tỷ lệ tử vong giảm đáng kể. Gà thịt không bị căng thẳng vẫn tiếp tục ăn và phát triển. Để đẻ nhiều trứng hơn. Người chăn nuôi tích cực hơn và sản xuất trứng chất lượng cao hơn. Trong thế giới lợn, phun sương làm mát tăng cảm giác thèm ăn của lợn nái đẻ, giúp cải thiện sản lượng sữa. Do đó, điều này làm tăng trọng lượng lứa khi cai sữa, tăng kích thước lứa sau và cho phép nái động dục nhanh hơn. Điều kiện mát mẻ làm tăng ham muốn tình dục và số lượng tinh trùng, cũng như sự phát triển tình dục. Gia súc cũng là đối tượng của căng thẳng nhiệt. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sản lượng sữa, tăng trọng và chu kỳ chăn nuôi.

CHI PHÍ VẬN HÀNH TỐI THIỂU

Dễ dàng lắp đặt, bảo trì tối thiểu và tiêu thụ năng lượng thấp. Có nhiều cách sử dụng hiệu quả về chi phí đã được chứng minh cho việc làm mát bay hơi khiến nó trở thành lựa chọn ưu tiên. Chi phí lắp đặt và vận hành của Hệ thống phun sương có thể thấp hơn nhiều so với điều hòa không khí truyền thống.

So với điều hòa không khí thay đổi pha (tiêu chuẩn)
Ít tốn kém
chi phí lắp đặt hơn Chi phí lắp đặt ước tính bằng 1/8 đến 1/2 so với điều hòa không khí lạnh.
Vận hành ít tốn kém hơn
Chi phí vận hành ước tính bằng 1/4 so với không khí lạnh. Mức tiêu thụ điện được giới hạn ở quạt và máy bơm nước so với máy nén, máy bơm và máy thổi.
Không khí
trong lành Luồng không khí liên tục từ cửa vào đến lỗ thông hơi qua tòa nhà sẽ làm trong lành không khí trong tòa nhà.

NHỮNG LỢI ÍCH

 • Tăng sản lượng trứng, sữa và thịt
 • Giảm căng thẳng nhiệt cho động vật
 • Giảm tiêu thụ nước và năng lượng
 • Kéo dài thời gian sinh sản và tốc độ tăng trưởng
 • Mang lại môi trường xung quanh sạch sẽ hơn, khô ráo hơn
 • Khử bụi và kiểm soát mù

Máy phun sương có dễ lắp đặt không?

Tất cả các dòng máy phun sương rất đơn giản cho việc lắp đặc, nếu bạn có khoảng thời gian tầm 30 phút là bạn có thể lắp hoàn thành xong bộ phun sương 5 béc. Cách lắp vô cùng đơn giản chỉ cần bạn có bộ sản phẩm phun sương trên tay là bạn sẽ biết cách lắp thôi. Nếu bạn không biết các lắp đặt bạn có thể tham khảo cách lắp đặt phun sương vào link bên dưới.

Sơ đồ lắp đặt máy phun sương
Sơ đồ lắp đặt máy phun sương

Hướng dẫn chi tiết: Cách lắp máy phun sương làm mát
Nếu bạn không có thời gian lắp thì liên hệ: thợ lắp máy phun sương

Có bao nhiêu loại máy phun sương?

Để biết được có bao nhiêu loại máy phun sương tùy vào nhu cầu và cách sử dụng của mỗi người mà cách phân biệt riêng. Hệ thống máy phun sương nhìn trên tổng thể không khách quan và đưa ra tiêu chí phân loại máy phun sương như sau.

Xét trên phương diện về công suất máy phun sương

Nếu dựa trên công suất máy phun sương thì có 2 loại máy phun sương:

 • Phun sương tăng áp

Phun sương tăng áp hay còn gọi là phun sương áp lực, nó là loại máy bơm công suất nhỏ và vừa được sử dụng rộng rãi cho nhà ở, quán cà phê nhỏ, tưới cây vườn,…chỉ dùng dây ống nhựa PE 8 ly. Chi phí lắp đặt rẻ, nhanh gọn và hiệu quả tốt.

 • Phun sương cao áp

Phun sương cao áp là dạng máy phun sương cao áp ống đồng, chỉ sử dụng ống đồng vì công suất cho máy phun sương cao áp rất lớn, được đánh giá là dòng phun sương chuyên nghiệp cho hồ bơi, không gian quán lớn, được ứng dụng tạo hiệu ứng đẹp cho không gian. Chi phí lắp đặt cao, nhưng hiệu quả vô cùng lớn.

Xem thêm: máy phun sương cao áp

Xét về kiểu mẫu máy phun sương

Nếu dựa trên hình dạng của máy phun sương thì cũng chia thành 2 loại:

 • Phun sương dạng rời

Phun sương rời là dạng máy bơm không có hộp che bên ngoài, chỉ có máy bơm và kèm theo cục nguồn (adapter).

 • Phun sương dạng hộp

Máy phun sương hộp được trang bị thêm vỏ bọc bên ngoài sang trọng giảm bớt bụi bẩn và bị hen gỉ máy, bảo vệ máy an toàn hơn. Được trang bị thêm công tắc nguồn, đồng hồ báo áp lực nước, núm điều chỉnh công suất.

Xét về thương hiệu máy phun sương

Nếu dựa trên thương hiệu máy phun sương ngày nay thì được chi thành 5 dòng chính: Daehan, TD- Thái Dương, Hawin, Kojine, Fujitex. Trong số đó máy phun sương Daehan là dòng được đánh gía tốt nhất từ người tiêu, là thương hiệu lâu đời được bán đầu tiên tại Việt Nam.

Đăng ký tư vấn máy sương

  Thiết bị phun sương khuyến mãi tháng này

  Ưu đãi!
  145,000
  Ưu đãi!

  Thiết bị phun sương

  Béc cuối ngang đế đồng

  19,000
  Ưu đãi!

  Thiết bị phun sương

  Béc cuối thẳng đế đồng

  19,000
  Ưu đãi!

  Thiết bị phun sương

  Béc phun sương đế đồng

  19,000

  Xem thêm