Tìm hiểu máy phun sương nhà yến

Ngày nay, trong những ngành nghề chăn nuôi yến thì việc đảm bảo duy trì và kiểm soát tất cả độ ẩm là điều rất quan trọng. Do đó mà các nhà chăn nuôi yến đã áp dụng những phương pháp đưa ra hệ thống thích hợp cho máy phun sương làm mát cho nhà yến. Chính trong những môi trường này, giúp cho một số lượng đàn yến sẽ được đảm bảo tất cả và có chất lượng tổ yến tốt nhất có thể.

Máy phun sương nhà yến
Máy phun sương nhà yến

Có nên sử dụng máy phun sương nhà yến

Tiêu chuẩn nhiệt độ cho một trong những ngôi nhà yến mới xây cần phải đảm bảo  duy trì được tất cả nhiệt độ từ 27oC đến 29oC, độ ẩm thích hợp bên trong không khí từ 75% đến 85%, nếu không thì lượng chim ở ít và chậm làm tổ phát triển. Đối với những ngôi nhà yến đã có nhiều chim hoạt động nhưng duy trì nhiệt độ và độ ẩm không tốt dễ ảnh hưởng đến những tình trạng chim non bỏ tổ, gây   ra ảnh hưởng thất thoát cho những người nuôi yến.

Những khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 hằng năm thường xuất hiện rất nhiều đợt không khí rất nóng cộng với thời tiết ảnh hưởng oi bức gây nhiều bất lợi thuận tiện cho nhà yến.

Máy phun sương nhà yến
Máy phun sương nhà yến

Những căn nhà yến này với phần xây thô không đảm bảo được tất cả kỹ thuật hoặc hệ thống không gian tạo ẩm không tốt dễ khiến chim ảnh hưởng bỏ tổ để tìm đến những nơi khác không có điều kiện sống thích hợp hơn. Đây là một trong những điều rủi ro ảnh hưởng có thực mà người nuôi yến thường xuyên phải đối mặt chịu ảnh hưởng trực tiếp.

Vì vậy để chủ động một trong những trường hợp này và nên hạn chế tối đa tất cả các rủi ro có thể ảnh hưởng gặp phải, nhiều người nuôi yến cần phải biết cách lắp đặt những loại máy phun sương nhà yến để duy trì tất cả nhiệt độ và thời gian độ ẩm cho nhà yến, đảm bảo những điều kiện sống ngày càng thích hợp cho đàn yến. Tác dụng chủ yếu chính của những hệ thống này là tạo ra một trong những lượng hơi nước vừa đủ để đảm bảo duy trì độ ẩm thích hợp trong nhà yến, tạo ra môi trường tương tự với môi trường sống ngày càng tự nhiên của chim yến.

Máy phun sương nhà yến còn làm giảm đi tất cả nhiệt độ cho nhà yến trong những thời tiết nóng bức ảnh hưởng nhờ vào hệ thống đối lưu không khí quá trình giúp luân chuyển hơi nước và mang hơi nóng thoát thoát ra ngoài.

Vì sao cần phải sử dụng máy phun sương nhà yến

Với những hệ thống máy phun sương tạo ẩm nhà yến giúp chúng ta kiểm soát được nhiệt độ ẩm cần thiết thích hợp cho tổ yến. Nếu trong những việc duy trì nhiệt độ và độ ẩm không tốt thì những ngôi nhà yến này có nhiều chim thì sẽ dẫn đến những tình trạng ảnh hưởng chim non bỏ tổ, gây thất thoát cho người nuôi yến. Và môi trường thích hợp chuẩn cho yến sinh sống là những nhiệt độ đảm bảo duy trì từ 27 – 29 độ C, độ ẩm ngày càng tương đối trong nhà đạt từ 75 – 85% thích hợp đảm bảo cho yến sinh sống.

Chủ yếu có những tháng xảy ra những hiện tượng thời tiết nắng nóng, oi bức làm ảnh hưởng trực tiếp đến các ngôi nhà chăn nuôi yến hiện nay. Với việc máy phun sương tạo ẩm thích hợp cho nhà yến sẽ giúp cho chim có những điều kiện sinh sống tốt hơn, tránh những tình trạng ảnh hưởng chim yến bỏ tổ tìm đi ra nơi khác. Nhờ những loại máy phun sương nhà yến tốt đã tạo ra một trong những lượng hơi nước vừa đủ để đảm bảo duy trì độ ẩm trong nhà yến, tạo ra những môi trường ngày càng tương thích cho chim yến sống.

Đặc biệt khi nhiệt độ thời tiết ngoài trời nắng nóng thì máy phun sương cho nhà yến giúp làm giảm những nhiệt độ trong ngôi nhà yến nhờ vào hệ thống thích hợp đối lưu không khí giúp luân chuyển hơi nước rất tốt và mang hơi nóng thoát ra bên ngoài.

Các loại máy phun sương nhà yến

Máy bơm nén áp lực

Những loại Máy bơm nén áp lực tạo ra những hơi sương ngày càng tự nhiên,đây là phương pháp rất truyền thống của rất nhiều nhà nuôi yến hiện nay, đây là một giải pháp kinh tế hợp lý do giá thành rất rẻ,cho 100m2 chỉ cần 1 máy công xuất 25 đến 50 béc phun, 20 đến 30 bộ béc tùy vào từng những kỹ thuật quá trình môi trường khu nhà nuôi yến, ống phun sương thích hợp cho loại tốt và một vài phụ kiện liên quan khác là có thể tạo ra được một lượng hơi sương nó có thể bao phủ theo diện tích rộng.

Bơm phun sương tăng áp
Bơm phun sương tăng áp

Hoạt động ngày càng ổn định nếu kết hợp tất cả với hệ thống lọc nước,van tự xả. Một điểm quan trọng cần lưu ý là dễ gây đọng ảnh hưởng nước trên sàn, lâu ngày sẽ thấm xuống những tầng dưới gây mốc gỗ ảnh hưởng n sàn nhà không được chống thấm tốt.

Máy phun sương li ti

Những loại máy hoạt động theo những nguyên tắc tạo hơi sương từ lực quay li tâm của cánh quạt chính, kết hợp tất cả với các hệ thống ống nước tầm gần sẽ hạn chế được những lượng nước lên cao có thể làm ra mốc gỗ, có van nhưng tự động xả nước vào máy,dễ quản lí nhưng không có những độ bao phủ rộng, nếu dùng nhiều sẽ phát sinh khoảng chi phí rất lớn.

Máy tạo ẩm siêu âm

Chủ yếu máy tạo ẩm siêu âm: Hiện nay trên thị trường phát triển có nhiều loại máy tạo ẩm siêu âm đang được nhập khẩu từ Malaysia, với những dòng máy này hoạt động theo những cơ chế sàn rung thạch anh, tạo ra được những lớp sương mỏng, rất mịn, có quạt thổi tự khói nước theo ống nhựa dẫn đi khắp nơi nhà yến, rất tiện lợi, thoải mái, những không đọng nước ảnh hưởng trên sàn.

Vỉ siêu âm tạo ẩm khử khuẩn 10 mắt
Vỉ siêu âm tạo ẩm khử khuẩn 10 mắt

Máy phun sương cao áp

Đây là dòng máy bơm phun sương cao cấp nhất cho hệ thống phun suong làm mát tạo ẩm cho nhà yến, chi phí đầu tư cao nhưng hiệu quả mang lại rất lớn, với lực nén siêu mạnh mẻ cho ra làn sương mỏng mịn, tạo hiệu ứng khói. Giúp nhanh chóng giảm nhiệt và tạo ẩm tức thời cho nhà yến. Nếu bạn quan tâm phun sương cao áp ống đồng hãy liên hệ: 0902-904-333 hoặc tham khảo thêm phun sương cao áp TD750

Bơm phun sương cao áp
Bơm phun sương cao áp

Kỹ thuật phun sương nhà yến

Thiết bị phun sương khuyến mãi tháng này

Ưu đãi!
145,000
Ưu đãi!

Thiết bị phun sương

Béc cuối ngang đế đồng

19,000
Ưu đãi!

Thiết bị phun sương

Béc cuối thẳng đế đồng

19,000
Ưu đãi!

Thiết bị phun sương

Béc phun sương đế đồng

19,000

Xem thêm

Trả lời