Xoay quanh vấn đề máy phun sương là những câu hỏi của không ít người tiêu dùng quan tâm khi chon phun sương là giải pháp làm mát trong những ngày nắng nóng kéo dài.

Để biết khi nào chúng ta nên dùng máy phun sương thì các bạn cũng nên biết rằng nguyên lý hoạt động cũng như lợi ích của máy phun sương mang lại.

Tại sao nên dùng máy phun sương?

Không giống như bất kỳ thiết bị làm mát nào máy phun sương làm mát chuyên tạo ẩm không khí mang lại cảm giác thoải mái mát mẻ tự nhiên trong phạm vi không gian rộng lớn từ vài mét vuông cho đến hàng nghìn mét vuông, đây là thế mạnh của máy phun sương mà không bất kỳ thiết bị làm mát nào có thể đọ ngang sức được. Bởi tích linh động và sự mở rộng của hệ thống mà hiện nay rất nhiều người tiêu dùng để tâm đến khi chọn giải pháp làm mát là máy phun sương.

Lợi ích của máy phun sương

 • Làm mát tạo ẩm không khí
 • Tạo hiệu ứng khói sương mù thu hút cho quán cafe, quán ăn.
 • Ngăn chặn khói bụi.
 • Tưới cây, chăm sóc vườn rau tự động,…
 • Tiết kiệm điện nước.
 • Thân thiện với môi trường.
 • Giá đầu tư một giàn máy phun sương rẻ hơn nhiều với tất cả các thiết bị khác nhưng hiệu quả mang lại cực kỳ cao.

Nguyên lý hoạt động của máy phun sương


Để có những làn khói sương mỏng bay bay trong không khí mang lại cảm giác mát mẻ cho quán hay gia đình nhà bạn thì máy phun sương là sự kết hợp hoàn hảo bởi 4 thiết bị máy phun sương chủ yếu như:

 • Máy bơm phun sương
 • Béc phun sương
 • Dây ống nhựa PE 8 ly.
 • Bình lọc cặn nước cho máy phun sương

Bốn thứ trên đây là không thể thiếu khi bạn mua máy phun sương về lắp, mỗi thứ có một chức năng quan trọng như máy bơm phun sương nó là dòng máy bơm áp lực dùng để nến lưu lượng nước rồi chuyền qua dây dẫn nước đến từng béc phun tạo ra sương mù mịt. Nó không phải là máy bơm nước thông thường như bạn nghĩ, nó là máy bơm chuyên dùng để phun sương làm mát nên nó hoạt động rất là êm, không gây nên tiếng động ồn, tiết kiệm điện nước.

Máy phun sương làm mát quán cà phê
Máy phun sương làm mát quán cà phê

Nguồn điện dùng cho máy phun sương là nguồn điện biến áp từ 24v đến 34v nên mức tiêu thụ điện năng cho một ngày sử dụng thì không bao nhiêu khi so với việc bạn sử dụng quạt máy hay máy lạnh.
Béc phun sương phun ra một lượng nước rất nhỏ trung bình thì 1 tiếng tiêu hao khoảng 2 lít nước trên một béc phun.

Kết luận khi nào chúng ta nên sử dụng máy phun sương

Từ những lợi ích và nguyên lý hoạt động của máy phun sương được nêu trên
Chúng tôi kết luận rằng bạn có thể sử máy phun sương mỗi khi trời nắng nóng, bạn có thể chạy cả ngày không phải lo lắng về tốn nhiều điện và nước. Nó là thiết bị gắn bó với cuộc sống hằng ngày của bạn và bạn hãy sử dụng nó như là giải pháp vì môi trường và là giải pháp tiết kiệm hàng đầu khi bạn đang tiềm kiếm một giải pháp làm mát hiệu quả.

Hãy tham khảo một số loại máy phun sương làm mát tại đây bạn có thể hiểu thêm về thiết bị làm mát này.

Thiết bị phun sương khuyến mãi tháng này

Ưu đãi!
175,000 145,000
Ưu đãi!

Thiết bị phun sương

Béc cuối ngang đế đồng

20,000 19,000
Ưu đãi!

Thiết bị phun sương

Béc cuối thẳng đế đồng

20,000 19,000
Ưu đãi!

Thiết bị phun sương

Béc phun sương đế đồng

20,000 19,000

Xem thêm